Theo Reuters, sản lượng thịt heo Trung Quốc trong quý III đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 3 năm nhờ các chủ trang trại mở rộng quy mô từ năm ngoái nhằm phục hồi đàn sau dịch tả heo Châu Phi.
Theo đó, sản lượng heo quý III đạt hơn 12 triệu tấn, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất kể từ quý III năm 2018, thời điểm trước khi Trung Quốc bùng dịch tả heo Châu Phi.
Sản lượng heo Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 39 triệu tấn.
Tuy nhiên, sản lượng trong quý III vẫn thấp hơn 13,5 triệu tấn so với quý II, trái với dự báo của các chuyên gia trước đó.
Việc sản lượng thịt heo tăng mạnh một phần do các ông lớn ngành chăn nuôi đẩy mạnh đầu tư hàng tỷ nhân dân tệ để mở rộng quy mô trong năm 2020 với tham vọng gia tăng thị phần sau dịch tả heo Châu Phi.
Tuy nhiên, việc giá heo hơi giảm tới 65% trong năm nay khiến nhiều hộ chăn nuôi bán tháo đồng thời nhân cơ hội loại bỏ những con nái kém năng suất hơn.
Đàn heo nái của Trung Quốc trong tháng 7 giảm 0,5% so với tháng 6, theo số liệu được Bộ Nông nghiệp và Nông thôn công bố trước đó.
Bà Pan Chenjun, nhà phân tích cấp cao của Rabobank nhận định "Trong quý II, nhiều nhà sản xuất nhỏ vẫn còn hy vọng giá sẽ phục hồi. Nhưng đến quý III, khoản lỗ đã kéo dài đủ lâu để họ dừng lại và không còn dòng tiền".
Còn tiếp...
Tham khảo: https://vietnambiz.vn/san-luong-thit-heo-trung-quoc-dat-nguong-cao-nhat-3-nam-20211018154746608.htm